Xông hơi có giảm cân không ? Tác dụng của xông hơi chủ yếu là gì ?

465

Xông hơi có giảm cân không? Xông hơi được biết đến là một phương pháp giúp thư giãn và thanh lọc cơ thể sau những ngày làm việc mệt mỏi. Người được xông hơi sẽ có cảm giác sảng khoái, giảm stress hiệu quả.

Do đó, mọi người hay có sở thích xông hơi định kỳ để bản thân có thể trạng ổn định nhất sau những áp lực của cuộc sống. Ngoài ra chị em phụ nữ còn đi xông hơi với mục đích giảm cân nhanh chóng và an toàn, mà lại còn tốt cho sức khỏe.

Xông hơi có giảm cân không?

Xông hơi làm mất nước chứ không mất mỡ

Xông hơi làm mất nước chứ không mất mỡ

Trước hết, các chuyên gia cho rằng con người là động vật máu nóng, nhiệt độ cơ thể quá cao hay quá thấp sẽ gây hại cho cơ thể con người, trong điều kiện sinh lý bình thường, con người đổ mồ hôi nhằm thải lượng nhiệt dư thừa ra khỏi cơ thể và duy trì sự cân bằng thân nhiệt. Con người chỉ có thể tiết ra một lượng nhiệt nhỏ khi đổ mồ hôi, câu nói chính xác phải là “1 gam mồ hôi thải ra khoảng 580 calo, do đó nhiệt độ cơ thể được hạ thấp.” Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách thích hợp, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người sẽ tăng lên một chút, và năng lượng tiêu thụ chỉ tăng một chút so với bình thường, và nó không thể đốt cháy nhiều chất béo.

Vậy xông hơi có giảm cân không?

Bạn sẽ giảm cân khi xông hơi và giảm cân vì lượng nước trong cơ thể mất đi. Vì việc giảm cân phụ thuộc vào việc giảm chất béo hơn là giảm nước. Cơ thể mất nước quá mức có thể dẫn đến mất nước và sốc. Béo phì là do lượng calo còn lại trong khẩu phần được tích trữ dưới da để tạo thành chất béo chứ không phải do quá nhiều nước. Do đó, dù bạn có xông hơi bao lâu đi chăng nữa thì mồ hôi chỉ tiết ra từ nước của mô tế bào chứ không phải chất béo thì tất nhiên sẽ không có tác dụng giảm cân.

Xông hơi có giảm cân không và tác dụng của xông hơi chủ yếu là để thư giãn

Trong quá trình xông hơi, chúng ta sẽ tiết ra một lượng mồ hôi lớn. Đồng thời xông hơi còn làm cho tinh thần của chúng ta sảng khoái sau nhiều ngày làm việc vất vả. Do đó, tác dụng của xông hơi định kỳ là để thư giãn sau những áp lực trong cuộc sống chứ không phải với mục đích là giảm mỡ thừa. Việc nhiều người lầm tưởng xông hơi có thể giúp giảm cân là một sai lầm mà có thể gây ra những hậu quả không đáng có. Muốn giảm cân thì việc làm nhất thiết là bản thân phải hoạt động nhiều chứ không phải ngồi xông hơi cho ra mồ hôi và bản thân sẽ giảm cân được.

Xông hơi có giảm cân không

Tác dụng của xông hơi chủ yếu là để thư giãn

Lưu ý khi xông hơi

  • Nếu bạn xông hơi ngay sau bữa ăn hoặc trong vòng nửa tiếng sau khi ăn no sẽ dễ làm giãn các mạch máu trên da, lượng máu chảy ngược lên da nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu của cơ quan tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, không tốt cho sức khỏe.
  • Không xông hơi khi cơ thể đang mệt mỏi, kiệt sức. Nếu cơ thể con người làm việc quá sức và đói thì sức căng cơ trong cơ thể sẽ kém, khả năng chịu đựng với các kích thích nóng và lạnh cũng giảm đi rất nhiều, rất dễ gây suy sụp.

Tóm lại, không nên nhầm tưởng rằng vì xông hơi đổ mồ hôi nhiều mà nó có tác dụng giảm cân. Vì suy cho cùng, khi ở trong môi trường nhiệt độ cao, không chú ý đến chế độ ăn uống, không tăng cường vận động cũng sẽ sinh ra bệnh béo phì. Vậy tại sao hot yoga lại có tác dụng giảm cân tốt hiện nay? Trọng tâm của yoga nhiệt độ cao để giảm cân vẫn là yoga tập thể dục, và bản chất là sử dụng bài tập để giảm cân.

Vì vậy, giảm cân thông thường là giảm mỡ, nghĩa là bạn phải tập thể dục mỗi ngày và tiêu thụ một lượng calo nhất định, để có thể giảm cân và duy trì sức khỏe của bạn. Hãy thử kết hợp tập luyện cùng thiết bị thể thao chuyên dụng cùng máy chạy bộ Elipsport để giảm cân thành công và duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: