Top 3 bài yoga trị chân vòng kiềng hiệu quả nhất

185

Yoga trị chân vòng kiềng là một phương pháp được nhiều người tin tưởng áp dụng. Nếu kiên trì tập luyện theo những hướng dẫn chuyên sâu, bạn có thể xóa bỏ tình trạng chân vòng kiềng trong thời gian ngắn.

Hãy đọc hết bài viết sau đây để bỏ túi những bài tập yoga trị chân vòng kiềng hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, nhất định bạn không được bỏ qua!

1. Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng là chân không thẳng song song với nhau. Bạn sẽ thấy 2 đầu gối và 2 cổ chân sẽ khó chạm được sát nhau. Thông thường, khi bạn bị cong chân, đầu gối và bàn chân của bạn sẽ tách ra với khoảng cách hơn 1,5 cm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân vòng kiềng. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do cơ thể bạn bị thiếu vitamin D hoặc do cơ thể khó hấp thụ canxi và dẫn đến xương bị biến dạng. Từ đó gây ra một số bệnh như cong vẹo xương cẳng chân.

Một số nguyên nhân còn lại thì thường bắt nguồn từ những sai lầm trong việc nuôi dạy con cái của các bậc phụ huynh. Việc bạn cho trẻ tập đứng rất nhanh khi khung xương của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện hoặc việc cầm nắm không đúng cách sẽ khiến trẻ bị cong chân từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, cũng có những trường hợp chân vòng kiềng là do bạn đã tăng cân nhiều và khiến xương cổ chân chống đỡ quá mạnh khiến xương chân bị biến dạng. Do đó, người ta hay tìm tới các bài yoga trị yoga vòng kiềng.

Yoga trị chân vòng kiềng 

Chân vòng kiềng 

2. Chân vòng kiềng có nguy hiểm không?

Trong thực tế thì chân vòng kiềng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Thế nhưng lại khiến “khổ chủ” của nó luôn mặc cảm, tự ti. Vì vậy, những người có đôi chân vòng kiềng luôn tìm mọi cách để cải thiện đôi chân cong của mình trở nên thẳng và đẹp hơn. Để có thể khắc phục tình trạng chân vòng kiềng, thậm chí nhiều người đã sử dụng phương pháp kéo dài chân hoặc phẫu thuật tổ chức lại xương cổ chân. Mặc dù đây là phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại, tỷ lệ thành công khá cao. Thế nhưng nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc luyện tập thể dục thể thao cũng thông qua các bài tập vận động cơ chân và đó được coi là bí quyết chữa chân vòng kiềng an toàn nhất và hiệu quả nhất.

3. Bài tập yoga trị chân vòng kiềng

3.1. Bài tập yoga trị chân vòng kiềng Uttanpadasana

Uttanpadasana là bài tập yoga có tên tiếng Việt là tư thế nâng cao chân. Bài tập yoga nâng cao chân bao gồm các động tác cơ bản của bài tác động chủ yếu vào cơ bụng, cơ lưng và cơ chân. Thực hành các tư thế yoga nâng cao chân thường xuyên sẽ hỗ trợ chân duỗi, thẳng và xử lý khá hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập yoga chữa chân vòng kiềng như sau:

– Bạn đang ở tư thế nằm ngửa trên nệm yoga hoặc trên giường nệm. Hai tay đặt dọc theo cơ thể với lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng chân, để hai gót chân chạm vào nhau.

– Hít thở sâu, đồng thời hướng chân và bàn chân. Từ từ nâng chân lên khỏi sàn khoảng 30 cm, giữ thẳng đầu gối. Giữ tư thế này trong khoảng 45-60 giây. Thở bình thường.

Thở ra và đồng thời hạ chân từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Yoga trị chân vòng kiềng 

Bài tập yoga trị chân vòng kiềng Uttanpadasana

3.2. Bài tập Janu Sirsasana

Janu Sirsasana dịch sang tiếng Việt là tư thế quỳ gối. Thực hành bài tập yoga này không chỉ giúp kéo giãn cổ, cột sống, cánh tay mà còn giúp kéo dài chân, giúp chân thẳng hơn và bắt chéo chân dạng vòng cung rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng bài tập yoga này để cải thiện đôi chân của mình theo các bước cụ thể sau:

– Bạn ở tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm tập yoga, người hơi ngửa ra sau, hai tay chống sau lưng để giữ thăng bằng. Chân duỗi thẳng về phía trước.

– Từ từ uốn cong chân trái về phía cơ thể. Dùng hai tay kéo chân trái sát hông sao cho lòng bàn chân trái đặt trên đùi phải. Tại thời điểm này, bàn chân phải chỉ. Sau đó từ từ hạ chân trái xuống thảm.

– Hít sâu rồi thở ra kết hợp với toàn bộ cơ thể về phía trước. Cố gắng ép sát vào bàn chân, hai tay duỗi thẳng và đan vào nhau ở lòng bàn chân.

Giữ vị trí này trong 1 phút, sau đó từ từ trở lại vị trí bắt đầu theo thứ tự ngược lại. Tiếp tục thực hiện toàn bộ động tác bằng cách uốn cong chân phải, hướng chân trái.

Yoga trị chân vòng kiềng 

Bài tập Janu Sirsasana

3.3. Bài tập cho người chân vòng kiềng Adho Mukha Svanasana

Adho Mukha Svanasana hay còn gọi là chó ba chân với tên tiếng Việt là một tư thế chó 3 chân khá độc đáo. Thực tế, tập yoga với chó 3 chân là một dạng biến thể của việc tập cho chó cúi mặt. Áp dụng tư thế yoga này giúp máu lưu thông nhanh hơn ở các bộ phận trên cơ thể, cổ chân co giãn và mỡ quanh vòng 3 được tiêu hao đáng kể. Thực hành bài tập yoga cho chó 3 chân bao gồm các bước sau:

– Bạn bắt đầu ở tư thế úp mặt vào chó, chống hai tay xuống đất. Giữ lưng thẳng sao cho hông vuông góc với sàn.

– Dồn trọng lượng lên hai cánh tay để từ từ nâng một chân lên theo phương thẳng đứng.

– Hông giữ ở vị trí ban đầu, không nghiêng hoặc lắc lư trong 15-30 giây

Yoga trị chân vòng kiềng 

Bài tập cho người chân vòng kiềng Adho Mukha Svanasana

– Sau đó hạ chân còn lại xuống đất và tiếp tục nâng chân kia cho chân kia.

– Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 4 – 6 lần cho mỗi bên chân để duỗi thẳng chân.

Ứng dụng yoga trị chân vòng kiềng thật đơn giản phải không? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn bỏ túi thêm những thông tin chất lượng và bài tập hữu ích. Chúc các bạn sẽ sớm có đôi chân nuột nà như mong muốn cùng trekhoedep.org nhé!